Suzuki DR-Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị

7 Thích comments off

Suzuki DR-Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thịTác phẩm mới nhất của xưởng ‘Jane Motorcycles’ ở Brooklyn, nó được làm từ một chiếc Suzuki DR-Z400SM đời 2015, và tỏ ra vô cùng hoàn hảo cho khu nội thành hỗn loạn của New York.

Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị
Việc lái một chiếc mô tô ở New York cũng có nghĩa bạn phải đương đầu với đường phố chật hẹp, các ổ gà lớn và các gã lái taxi không khoan nhượng. Để tối đa hoá khả năng sống sót, bạn cần có một chiếc xe gọn gàng, bốc và nhanh nhẹn – như một chiếc siêu motard vậy.
Một chiếc xe như vậy và có phong cách độc đáo chính là tác phẩm mới nhất của xưởng ‘Jane Motorcycles’ ở Brooklyn. Nó được làm từ một chiếc Suzuki DR-Z400SM đời 2015, và tỏ ra vô cùng hoàn hảo cho khu nội thành hỗn loạn của New York.Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 1
DR-Z400SM nguyên bản không có công suất quá lớn nhưng 40 mã lực thực ra khá là nhiều với một chiếc xe nặng chỉ 145kg, bao gồm cả một bình xăng đầy. Mẫu Suzuki này có khả năng kiểm soát như một chiếc dirt bike và có giá trị hoàn toàn thoả mãn mức giá.
Chiếc xe này gần như mới hoàn toàn khi chủ xe mang nó tới Jane để làm lại. Yêu cầu của chủ xe rất đơn giản: làm nó nuột và nhẹ đi, đồng thời phù hợp hơn với tạng người cao gần 1m90 của anh.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 3
‘Jane Motorcycles’ là thiên đường cho các tay chơi xe ở New York, những người thích các món đồ thông minh, cà phê mạnh và những chiếc xe độ. Chủ xưởng có cặp mắt rất nhạy cảm với cái đẹp.
Alex của Jane đã cộng tác cùng với Mark của Brooklyn Moto trong dự án này, cùng nhau thực hiện các công việc chế tác, cơ khí và lắp ráp.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 4
Phần lớn việc thiết kế lại chiếc DR-Z400SM xảy ra với nửa trên của xe. Với cặp vành Excel 17” và giảm xóc có thể điều chỉnh, khung máy của xe không cần phải thay đổi, mặc dù Alex đã sẵn có trong đầu các kế hoạch nâng cấp phanh hoặc giảm xóc cho xe.
Ý tưởng của dự án khởi nguồn từ một bản vẽ tay trước khi được chuyển sang dựng trên Photoshop. Với việc bản thiết kế được hoàn thành, cả nhóm chuyển sang chế tạo thân xe mới cho chiếc DR-Z400SM, bắt đầu với bình xăng.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 5
Nhóm thợ tạo hình thủ công một khối xốp để ướm thử hình dạng bình xăng trước khi chế tạo phiên bản sau cùng bằng nhôm. Bình xăng này có dung tích khoảng 7,5l và có các vệt lõm để kê đầu gối ở hai bên, phù hợp với chiều cao gần 1m90 của chủ xe.
Ở đằng sau bình xăng là yên xe mới được đặc chế bởi Jane và nằm lùi về sau nhiều hơn, thích hợp cho một tài xế cao ráo. Yên xe được bọc da bò chà sáp và được làm ngay trong xưởng. Nó nằm trên một khung sườn đặc chế.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 6
Ở bên dưới, đội thợ làm lại hệ thống dây điện của chiếc DR-Z400SM để vẻ ngoài của nó trở nên gọn gàng hơn, đồng thời gắn một ắc quy lithium-ion mới nhỏ hơn nguyên bản cho xe.
Nhìn thật kĩ thì bạn sẽ thấy một khay nhỏ đựng đồ điện được gắn bên dưới yên xe. Ở bên trái là một chốt cố định yên, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các thiết bị điện chỉ với việc tháo nó ra.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 7
Hộp gió của xe đã bị loại bỏ và thay bằng bộ lọc K&N còn đoạn cuối hệ thống xả giờ đây là một pô đặc chế bằng thép không gỉ. Toàn bộ hệ thống xả được tráng sứ màu đen và phát ra âm thanh rất chiến.
Một đầu đèn 8” do TrailTech chế tạo được bổ sung cho xe và nằm trên nó là một tấm nhôm được cắt CNC, trên đó có gắn nút khởi động, đồng hồ Motogadget Motoscope Mini tí hon và một dải đèn LED thông báo trạng thái xe.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 8
Hàng loạt thiết bị của hãng Rizoma góp phần hoàn thiện khaong lái của xe, bao gồm thanh nâng, thanh lái, cặp xi nhan gắn cuối tay cầm và bình đựng dầu phanh. Đèn hậu tích hợp xi nhan sau của xe cũng là đồ của Rizoma và chúng được gắn bên dưới yên xe cùng với giá treo biển kiểm soát.
Do chiếc DR-Z400SM này được thiết kế để đi lại thường xuyên trong nội thành nên các bộ phận thiết thực như ống phuộc, tấm chắn bình đựng dầu và khiên cách nhiệt ống xả vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, chắn bùn trước kiểu xe địa hình đã được thay bởi một chắn bùn nhôm mới trông mảnh mai hơn.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 9
Màu sơn của xe trông tối giản nhưng có hiệu quả lớn. Jane đã phối khung xe màu đen và cặp vành màu vàng kim cùng với một sắc xanh lá đậm. Việc sơn xe do tiệm Peach Pit đảm nhiệm. Tác phẩm hoàn thiện là một chiếc xe không chỉ trông rất tuyệt mà còn vô cùng nhanh nhẹn, đủ sức đưa bạn đi tới bất cứ đâu.
Suzuki DR Z400SM độ gọn gàng cho quái xế phố thị 10

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Bài viết liên quan

MUA BÁN XE 2021

Về chúng tôi: admin