KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle Như chúng ta thương thấy xe độ thường một hình thức cầu toàn giữa nghệ thuật chế tạo và mắt thẩm mỹ . Nhưng chiếc KTM 250 Duke trong bài viết này lại bắt nguồn từ một câu chuyện âm nhạc. Chiếc xe được thực hiện tại Thrive Motorcycle- một trong những xưởng độ khá nổi tiếng ở Indonesia, và nó đã truyền cảm hứng cho chủ nhân của nó, nhà sản xuất âm nhạc điện tử Kimo Rizky để tạo ra một sản phẩm độc
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle
Kimo ban đầu chỉ muốn một “món đồ chơi để vui chơi cuối tuần, tuy nhiên “Một ý tưởng xuất hiện trong đầu anh ấy: ‘Làm thế nào tôi ghi lại mọi âm thanh trong quá trình xây dựng chiếc xe đạp của mình và biến nó thành âm nhạc?’”. Vì vậy anh đã quyết định hòa hợp một bản độ tùy chỉnh và âm nhạc với nhau, và đặt tên dự án tên ‘The Sight.’
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle1
Ý tưởng được được hình thành và lựa chọn chiếc KTM endurance racers những năm 80, nổi bật với thiết kế khung hình mắt cáo tiêu chuẩn.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle2
Các chi tiết trên thân xe đã được tháo rời hầu như toàn bộ, tạo hình một bình nhiên liệu nhôm mới thủ công, phần đuôi, tấm bên và cả chắn bùn phía trước. Ngoài ra chiếc xe còn được trang bị một bộ lọc K & N bên dưới bình xăng. Sau đó họ đã chế tạo khung phụ ở sau với đầu ra hẹp hơn, hình dạng retro thể thao với đèn hậu đôi.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle3
Hoàn thiện với bộ chốt chân ‘griipus’ grippy, và bộ giảm thanh xả mạnh mẽ với ống nối adapter được xây dựng tùy chỉnh.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle4
Hầu như các mẫu xe nhà KTM đều trang bị giảm chấn WP ở cả 2 đầu, tuy nhiên bản độ trong bài viết được cân nhắc và nâng cấp hệ thống treo sau Ohlins với khả năng điều chỉnh đầy đủ. Hoàn thiện dàn chân tiêu chuẩn với mâm màu đen, bỏ qua các điểm nổi bật màu cam tiêu chuẩn. Sử dụng lốp Pirelli MT60 17 phù hợp bất kì địa hình nào.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle5
Di chuyển đến bộ phận tay lái, chiếc xe được giữ lại ghi-đông tiêu chuẩn nhưng loại bỏ các công tắc hệ thống phanh ban đầu, và nâng cấp hệ thống phanh chủ lực và côn dầu Brembo RCS với ống dầu trong suốt được khóa bằng một con ốc đơn giản, cải thiện hành trình dây ga được rút ngắn thông qua cùm công tắc Domino.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle6
Đảm nhiệm ánh sáng ở trước được cung cấp bởi một cặp điểm PIAA, gắn trên một khung tùy chỉnh. Tùy chỉnh này được xem là vẫn hợp lệ khi thông hành trên đường như một thiết bị tiêu chuẩn.
Tác phẩm “The Sight” hoàn thiện với một màu đen trơn và không lưu giữ một chút ánh cam nào của KTM.
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle7
KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle9 KTM 250 Duke độ biến tấu bởi Thrive Motorcycle8

2banh vn/Ảnh: bikeexi

 

4.5
02