Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX-10R đẹp khó cưỡng Chiếc Nakedbike Kawasaki Z800 được một workshop tại Sài Gòn độ lại với bộ quây mới, chế tác theo hình ảnh của Superbike ZX10-R, và được đặt tên là Kawasaki ZX8-RR.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 22
Z800, một chiếc Nakedbike tầm trung của hãng xe Nhật, mang trên mình thiết kế Sugomi đặc trưng của Z-series, và là phiên bản rút gọn của chiếc Z1000 trước đây. Có thể nói, với mức giá thấp, động cơ 800cc 4 xi-lanh, tư thế lái linh hoạt, Z800 cũng là một trong những mẫu mô tô được ưa chuộng.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 21
Thế nhưng, khi đã quá nhàm chán với một chiếc Nakedbike đơn điệu, và muốn một điều gì đó phá cách, độc đáo, thì các tay chơi lại suy nghĩ về việc độ lại chiếc xe của mình. Và chiếc xe trong bài viết này, một sản phẩm của Workshop Kỳ Chế Mủ tại thành phố Hồ Chí Minh, được độ lại bộ quây và một số chi tiết để biến nó từ một chiếc xe tầm trung, trở thành một mẫu Superbike hoành tráng và khác biệt, có tên gọi Kawasaki ZX8-RR.

 Thoạt nhìn, chúng ta sẽ ngỡ đây là một chiếc ZX10-R thực thụ, cho tới khi chiếc xe lướt ngang qua, hiện rõ dòng chữ “model” xe là ZX8-RR. Một chiếc xe mà hiện tại người ta còn chưa được biết tới. Tuy nhiên, nó chính là Z800, khoác lên mình bộ cánh chế tác thủ công cũng như trang bị thêm một vài chi tiết, tạo hình thành một mẫu Sport thuần chủng.
Bộ quây mới bằng chất liệu nhựa composite được hoàn thiện theo khuôn mẫu của chiếc ZX10-R nguyên bản, từ phần đầu đèn, vị trí kính chắn gió, các khe hút gió khí động hộ cho đến những mối nối. Tất cả tạo ra một khối hoàn chỉnh và liền lạc, cho cái nhìn rất thật, thật như một chiếc xe nguyên bản.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 2

 Với bộ cánh mới, chiếc xe đi dàn tem Ninja với tên gọi ZX8-RR nhằm phù hợp với dung tích xi-lanh của động cơ bên trong. Yên sau của xe cũng được biến tấu lại với yên solo và một tấm đệm tựa lưng cho người lái như những xe đua chuyên nghiệp.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 20
Đầu đèn của chiếc ZX8-RR này không sử dụng choá đèn nguyên bản, thay vào đó là bộ đèn LED siêu sáng làm đèn chính, hai dãy LED-Audi định vị làm đèn demi tạo sự nổi bật khi xuất hiện. Phía sau kính gió, cụm ghi đông của chiếc Z800 bị tháo bỏ, thay thế bằng loại chảng ba mới, sử dụng ghi đông Clip-on hạ thấp, tạo tư thế lái của những chiếc Sport-Bike.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 3

 Ở giữa ghi đông là trợ lực Matris kết hợp “patch” giữ CNC và loạt ốc titan, giúp chiếc xe cân bằng tốt khi chạy nhanh cũng như vào các góc cua. Hai bên tay lái là cùm phanh Brembo kết hợp vớ cùm côn TWM và được bảo vệ bằng bộ Guard CNC chính hãng Kawasaki.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 4

 “Dàn chân” của xe không thay đổi nhiều, chỉ tăng cường một số món đồ để tăng hiệu suất cũng như thẩm mỹ. Rear-set độ bằng bộ gác chân đôi, được CNC bằng nhôm, nối dài hai vị trí gác chân trước và sau, cho cảm giác rất liền mạch. Bên cạnh đó, lốc nồi lộ ra và được che chắn bằng bộ bảo vệ DMV chịu lực, đảm bảm cho bộ nồi không bị ảnh hưởng khi xảy ra va chạm.
Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 5

“Hơi thở” của xe cũng được tăng cường bằng ống pô Race-Fit titanium lon ngắn. Với ống pô này, động cơ I4 của Kawasaki sẽ không còn trầm ấm mà thay vào đó là phát ra tiếng nổ cực kì mãnh liệt.

Xem chi tiết Kawasaki ZX8-RR của Workshop Kỳ Chế Mủ:

Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 9 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 10 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 11 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 12 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 13 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 15 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 17 Kawasaki Z800 độ thành Sportbike ZX 10R đẹp khó cưỡng 19
Nguồn Xe đời Sống

Đánh giá
[Total: 0 Average: 0]