Honda Super Cub độ độc đáo với động cơ Kawasaki

Chiếc Honda Super Cub đời cũ đã được người chơi xe tại Nha Trang ‘mổ xẻ’ để ghép vào mẫu mô tô phân khối lớn Kawasaki KLX250, tạo thành một bản độ có một không hai.

 GIỚI THIỆU Honda Super Cub

Tại Việt Nam, những chiếc Honda Super Cub đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt, khi đã có mặt ở nước ta từ thập niên 60. Không chỉ là phương tiện di chuyển tin cậy của người dân, Super Cub còn được những người yêu xe độ lại để thành “xe chơi” độc đáo. Từ độ kiểng tới hiệu năng, đã có rất nhiều bản độ Super Cub độc đáo từng được giới chơi xe Việt tạo ra từ trước tới nay. Tuy nhiên có thể nói rằng ít có bản độ nào độc đáo và phá cách như chiếc xe được xedoisong.vn giới thiệu trong bài viết này.
Honda Super Cub độ độc đáo với động cơ Kawasaki
Honda Super Cub độ độc đáo với động cơ Kawasaki

 Honda Super Cub ĐỘ

Thuộc sở hữu của một người chơi xe tại Nha Trang, điểm đặc biệt của chiếc Cub này đó là nó hoạt động nhờ khối động cơ 250cc của chiếc mô tô “cào cào” phân khối lớn Kawasaki KLX250 khá nổi tiếng. Trên thực tế, bản độ này nên được gọi là KLX250 độ dáng Cub, do phần khung chính kèm động cơ được thừa hưởng trực tiếp từ chiếc mô tô của Kawasaki.

 Động cơ Honda Super Cub

Động cơ nguyên bản của KLX250 được giữ nguyên, chỉ độ lại lọc gió. Có dạng xi-lanh đơn DOHC 4 van 249cc làm mát bằng chất lỏng, khối máy này vốn đã có dung tích lớn hơn khoảng 5 lần so với một chiếc Super Cub 50 bình thường. Trong khi đó, công suất khoảng 21 mã lực của chiếc xe cũng hơn khoảng 4 lần mẫu xe số phổ thông của Honda.
Để bản độ này có dáng của Super Cub, toàn bộ phần đầu và đuôi một chiếc Super Cub đã được “chế cháo” vào KLX250. Do Super Cub sử dụng hệ thống phuộc kép phía sau thay vì phuộc monoshock như KLX250 nguyên bản, chiếc xe đã được trang bị một bộ gắp mới với tai bắt phuộc hàn thêm. Để đảm bảo cảm giác lái tốt, thay vì cặp phuộc sau nguyên bản của Cub, chủ xe đã sử dụng phuộc Ohlins cao cấp.
Trong khi đó, “dàn chân” của chiếc xe được lấy từ chiếc xe số côn tay Honda Winner 150 với mâm 6 cây chữ Y cùng hệ thống phanh Nissin 1 piston ở cả bánh trước lẫn sau. Ở phía trước, Super Cub KLX250 cũng chạy cặp phuộc ống lồng từ Winner 150.

 Honda Super Cub lên đời Moto

Chiếc Honda Super Cub đời cũ đã được người chơi xe tại Nha Trang “mổ xẻ” để ghép vào mẫu mô tô phân khối lớn Kawasaki KLX250, tạo thành một bản độ có một không hai.
Ảnh: Khoa Trần
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Honda Super Cub độ độc đáo với động cơ Kawasaki
5 (100%) 1 vote