Honda Super Cub C125 2019 mặc áo mới đón tết

14 Thích comments off

Honda Super Cub C125 2019 mặc áo mới đón tết

Chiếc Honda Super Cub C125 trị giá 85 triệu đồng mua về còn mới cóng được chủ xe đem đi phủ công nghệ ceramic để lưu giữ nước sơn bóng loáng.
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet
Honda Cub C125 bóng loáng sau khi phủ hai lớp Ceramic
Nếu như cách đây khoảng hơn chục năm, việc bảo vệ lớp vỏ ô tô hay xe máy mới mua chỉ có cách dán nilon nhiệt. Với loại vỏ dán tốt thì thời gian dùng bền, loại chất lượng kém chẳng bao lâu thành nham nhở do bong tróc, mất thẩm mỹ.
Ngày nay các công nghệ phủ Nano đang dần lên ngôi để thay thế cho cách bảo vệ lớp vỏ sơn như trên. Công nghệ này phổ biến gồm phủ Ceramic hay phủ kính (Glass coating). Về lý thuyết, lớp phủ sẽ được coi như một tấm màng bảo vệ cho lớp sơn “zin”. Còn về thực tế, cách dễ nhận biết chiếc xe sau khi phủ Ceramic là hiệu ứng “lá sen” khi đổ nước vào.
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet1
Dưới ánh đèn trắng, độ bóng của vỏ xe dễ dàng trông thấy
Công nghệ phủ Ceramic thường được các chủ xe ôtô sử dụng để bảo vệ nước sơn xe, nhưng gần đây cũng có nhiều người áp dụng với cả xe máy, xe môtô.
Mới đây, một chiếc Honda Super Cub C125 mới mua còn thơm mùi sơn đã được chủ xe đem đi làm đẹp, phủ Ceramic để nhằm lưu giữ màu sơn “zin” trên mẫu xe chơi đặc biệt này.
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet2
Những người thợ dùng máy đánh bóng chuyên dụng nên chiếc Cub này không cần phải tháo vỏ để thi công phủ Ceramic. Tuy nhiên, với những chiếc xe có thiết kế cầu kỳ thì cần phải tháo vỏ.
Honda Super Cub C125 mới được ra mắt tại Việt Nam hồi cuối tháng 10/2018 với giá bán 85 triệu đồng. Đây là chiếc xe kế thừa nét hoài cổ của dòng xe Super Cub huyền thoại của hãng xe Nhật. Mặc dù mang dáng vẻ cổ điển nhưng Cub C125 lại đan xen những trang bị hiện đại như đèn full LED, phanh đĩa, màn hình LCD, chìa khóa thông minh…
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet3
Độ sáng bóng của xe nhìn như vừa mới đến từ một triển lãm xe nào đó
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet4
Từng chi tiết kim loại cũng ánh lên độ bóng đẹp mắt
honda super cub c125 2019 mac ao moi don tet6
Chiếc xe được thực hiện công đoạn làm đẹp ở xưởng An Đức AutoSpa (Long Biên, Hà Nội) với chi phí khoảng 2 triệu đồng. Những người thợ đã thực hiện phủ và đánh bóng 2 lớp trong một ngày với chiếc Cub C125. “Thực tế chỉ cần một lớp phủ hết khoảng 1 triệu đồng cho chiếc xe này, nhưng chủ xe muốn làm 2 lớp cho yên tâm”, một người thợ chia sẻ. Về lý thuyết, càng nhiều lớp phủ Ceramic thì độ dày bề mặt phủ sẽ tăng lên và cũng tăng mức độ chống xước đâm sâu vào “thịt sơn”.

Thời điểm cuối năm 2019 cũng là cách Tết của người Việt chừng một tháng nên nhu cầu làm đẹp, đánh bóng xe đang dần gia tăng. Những chủ xe có nhu cầu nên lựa chọn thời điểm này để đưa xe đi làm dịch vụ, tránh quá tải khi sát ngày lễ.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bài viết liên quan

MUA BÁN XE 2021

Về chúng tôi: admin