Ế Chưa từng có do kiểu dáng xấu? Honda SH150i ế nặng 2018 tại Indo Mức doanh số “gây sốc” của SH150i bản ABS thuộc về Honda Indonessia và mất tới 4 tháng đầu năm liên tiếp hãng không bán được một xe nào.

Chưa từng có do kiểu dáng xấu Honda SH150i ế nặng

Honda SH150i ABS tại thị trường Indonesia được nhập khẩu từ nhà máy ở Việt Nam, với giá bán đề nghị là 39,9 triệu rupiah (khoảng 62,46 triệu đồng). Trong khi đó, ở Việt Nam, mẫu tương tự có giá kiến nghị 89,99 triệu đồng nhưng người tiêu dùng phải trả tới 100 triệu đồng cho các đại lý (Head) để sở hữu chiếc xe này.
Theo thống kê của Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia (AISI), trong 4 tháng đầu năm 2018, toàn thị trường không tiêu thụ được một chiếc SH150i nào. Các nhà bán lẻ đã có cơ hội vui mừng khi tháng 5 khởi sắc hơn, bán được 2 mẫu. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, các tháng tiếp theo đó bảng kinh doanh chỉ toàn số 0 đối với sản phẩm này.
Wahana Makmur Sejati, đại lý Honda lớn nhất của Indonesia đã phải tung chương trình giảm giá tới 3 triệu rupiah (4,7 triệu đồng), một mức khuyến mại mà Head này tuyên bố “hết lãi” nhưng cũng chẳng thấm vào đâu.
Ông Thomas Wijaya, Giám đốc tiếp thị Honda Indonesia cho hay người tiêu dùng xứ Vạn đảo không mặn mà với mẫu SH150i, dù sản phẩm được mang tới thị trường này từ tháng 4 năm ngoái.
SH150i ABS được đưa vào Indonesia để thay thế cho mẫu PCX 150 cũng không được doanh số như kỳ vọng, tuy nhiên có vẻ sự thay đổi này không mang lại kết quả. Honda từng hy vọng mẫu xe mang phong cách châu Âu này sẽ thổi làn gió mới cho thị trường xe ga cao cấp ở Indonesia. Nhưng thực tế sau nửa năm kinh doanh (6/2017 – 12/2017), toàn thị trường tiêu thụ được 140 xe. Và 6 tháng đầu năm 2018 hãng bán thêm được 2 xe nữa.
Với tình trạng kinh doanh u ám này, các đại lý tại Indonesia có thể phải cố gắng đẩy hết hàng tồn kho và sớm chấm dứt kinh doanh mẫu xe này.
Theo tintucvietnam.vn Mai Khánh/Sức Khỏe Cộng Đồng