Honda CR-V 2021: Giá xe Honda CR-V 2020

3 Thích comments off
danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Honda CR-V 2021: Giá xe Honda CR-V 2020

CRV 7 chỗ ra mắt tại Việt Nam nhanh chóng lấy lại vị thế, thậm chí cạnh tranh một cách sòng phẳng với đối thủ Mazda CX-5.


Honda CR-V 2020 không chỉ hấp dẫn bởi giá bán hay việc được hỗ trợ 50% phí trước bạ. Điều đặc biệt nhất của những chiếc CR-V mới là gói công nghệ an toàn Honda Sensing, vốn là trang bị tiêu chuẩn trên cả 3 phiên bản.danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Giá bán  xe Honda CR-V 2021

Ngày 30 tháng 7 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức trình làng CR-V phiên bản 2020 với ba biến thể E, G và L với độ cao cấp tăng dần.

Giá bán đề xuất của cả ba phiên bản lần lượt là 998 tỷ đồng; 1,048 tỷ đồng và 1,118 tỷ đồng. Như vậy, giá bán của Honda CR-V 2020 sẽ cao hơn từ 15 – 25 triệu so với phiên bản trước.

Tuy nhiên, vì được lắp ráp trong nước nên Honda CR-V 2020 sẽ được hỗ trợ 50% phí trước bạ, điều sẽ khiến giá lăn bánh của CR-V L cao cấp nhất sẽ rơi vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Giá niêm yết và lăn bánh xe Honda CR-V 2021 tại thị trường Việt Nam

Mẫu xeGiá niêm yết
(triệu VND)
Giá lăn bánh tạm tính giảm 50% LPTB (triệu VND)
Hà NộiTP.HCMTỉnh/TP khác
Honda CR-V E998108010701051
Honda CR-V G1048113311231104
Honda CR-V L1118102711961177

Đây là mức giá cao hơn tương đối so với các đối thủ truyền thống như Mazda CX-5 hay Mitsubishi Outlander.

Đánh giá xe Honda CR-V 2021

1_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

 

Honda Sensing – Cuộc đua về công nghệ an toàn

Bạn đọc có thể tìm hiểu về những thay đổi của CR-V 2020 ở bài viết ra mắt sản phẩm những điểm hay của gói công nghệ an toàn Honda Sensing. Gói Honda Sensing dành cho CR-V tại Việt Nam bao gồm những công nghệ chủ chốt sau:

  • 1. Hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước (CMBS)
  • 2. Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB)
  • 3. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có tính năng bám đuôi ở tốc độ thấp (ACC – LSF)
  • 4. Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM), Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS)
  • 1. Hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước (CMBS)

2. Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB) trên Honda CR-V 2021

Đèn pha tự động là một trang bị quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng đèn pha thích ứng có thể tự chuyển từ chế độ chiếu xa (đèn far) sang chế độ chiếu gần (đèn cos) và ngược lại chính là một bước tiến mới, thông minh và tiện dụng hơn.2_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Hệ thống đèn pha thích ứng tự động AHB của Honda CR-V hoạt động đúng như tên gọi của nó: nếu bạn gạt nấc đèn sang Auto và di chuyển ở tốc độ trên 40 km/h, hệ thống sẽ tự động chỉnh chế độ chiếu xa – gần tùy theo tình hình giao thông.3_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Điều đó có nghĩa là: khi không có chiếc xe nào ở cùng chiều hoặc ngược chiều với CR-V, hệ thống sẽ sử dụng đèn pha để tối đa khả năng chiếu sáng, nhưng nếu có xe đi vào tầm chiếu, hệ thống sẽ ngay lập tức “cụp đèn”. Khi chiếc xe đó đã đi khỏi tầm chiếu của CR-V, AHB sẽ tự động chuyển sang chế độ chiếu xa mà không cần thao tác gì của người lái.4_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Đây là một tính năng rất tiện dụng nếu như bạn đã quen với cách nó hoạt động. Dù vậy, nếu muốn tắt chế độ đèn pha thích ứng, bạn có thể thực hiện thao tác như sau: Cần số vẫn ở vị trí P, ấn nhẹ nút đề để bật điện (nhưng không đề máy); gạt cần đèn sang nấc AUTO; gạt cần đèn về phía người lái trong ít nhất 40 giây (tương tự như khi bạn “đá pha”). Giữ cần đèn cho đến khi thấy biểu tượng đèn Auto màu xanh ở bảng đồng hồ nhấp nháy 2 lần. Như vậy, bạn đã tắt tính năng AHB nhưng đèn vẫn sẽ tự động bật khi trời tối. Để bật lại AHB, bạn chỉ cần lặp lại thao tác trên cho đến khi thấy biểu tượng đèn Auto màu xanh nhấp nháy 1 lần.

3. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có tính năng bám đuôi ở tốc độ thấp (ACC – LSF)

Tính năng được chờ đón tiếp theo chính là Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC). Bằng radar gắn trước cản xe và camera sau kính lái, ACC sẽ quan sát xe đi phía trước và duy trì tốc độ và khoảng cách “bám đuôi” mà người lái mong muốn. Nếu xe đi phía trước đi chậm lại, ACC cũng sẽ tác động vào phanh để chiếc CR-V duy trì khoảng cách.6_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Khi đã cài ACC, người lái có thể tiếp tục tùy chính khoảng cách bám đuôi xe phía trước với 4 mức cài đặt khoảng cách. Cần lưu ý rằng 4 mức này không phải là khoảng cách cố định mà chúng được tính toán theo khoảng cách phanh an toàn. Ví dụ, mức số 3 có nghĩa là CR-V sẽ bám đuôi xe trước với khoảng cách 47 mét khi cả 2 xe di chuyển ở vận tốc 80 km/h, nhưng cũng mức số 3 đó sẽ tương ứng với khoảng cách bám đuôi 61 mét khi 2 xe di chuyển với tốc độ 100 km/h.

7_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

ACC của CR-V còn được bổ sung thêm tính năng bám đuôi ở tốc độ chậm (Low Speed Follow – LSF). Khi xe phía trước dừng hẳn, ví dụ như khi gặp đèn đỏ, chiếc CR-V cũng sẽ dừng theo. Một dòng chữ “Stopped” sẽ hiện lên màn hình rằng xe đã dừng nhưng hệ thống ACC vẫn hoạt động. Khi xe phía trước lăn bánh, biểu tượng ở màn hình CR-V sẽ nhấp nháy để báo người lái. Lúc này, bạn có thể ấn nút RES trên vô lăng để chiếc CR-V tiếp tục bám đuôi xe phía trước. Để hủy tính năng bám đuôi, bạn có thể ấn nút MAIN hoặc nút CANCEL. Nếu như bạn không muốn sử dụng Kiểm soát hành trình thích ứng thì có thể ấn và giữ nút ACC 1 giây, lúc này màn hình sẽ hiện dòng “CRUISE MODE”, báo rằng xe đang chạy với Cruise Control bình thường. Để kích hoạt lại ACC, bạn cũng chỉ cần giữ nút ACC trên vô lăng trong vòng 1 giây.

4. Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM), Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS)

Tính năng thông minh thứ 4 và thứ 5 nằm trong gói Honda Sensing là hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (Road Departure Miti6_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieugation – RDM) và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (Lane Keep Assist System – LKAS).

honda-cr-v-2021-nhu-ho-them-canh

Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường RDM sẽ quan sát mặt đường phía trước xe và thao tác của người lái. Nếu người lái vô tình để xe chạy lệch khỏi làn đường, dẫm vào vạch phân làn đường, hệ thống sẽ phát cảnh báo bằng âm thanh, hiển thị trên màn hình sau vô lăng và làm rung vô lăng. Bước cảnh báo sớm này là tính năng Cảnh báo lệch làn – Lane Departure Warning.

Nếu người lái vẫn không can thiệp gì, hệ thống sẽ tác động mạnh mẽ hơn bằng cách kích hoạt phanh và cung cấp lực trả lái vô lăng để chiếc xe trở lại giữa làn đường một cách an toàn. Cần lưu ý rằng RDM chỉ hoạt động ở dải tốc độ trên 60 km/h, hệ thống cũng sẽ không can thiệp khi nhận thấy người lái tăng tốc hay đánh lái dứt khoát vì khi đó, máy tính hiểu rằng người lái đang làm chủ được tình hình. Một lưu ý nữa là RDM cũng sẽ không can thiệp khi xi-nhan đang bật.

Giá lăn bánh Honda CR-V lắp ráp tại Việt Nam, giảm 50% lệ phí trước bạ - 7

RDM là “cứu cánh” khi người lái mệt mỏi và phạm sai lầm, còn Hệ thống Hỗ trợ giữ làn đường LKAS được tạo ra để giúp người lái thoải mái hơn khi đi đường trường. LKAS sử dụng camera sau kính lái để phân biệt vạch kẻ đường (vạch đứt hay vạch liền) và tác động vào hệ thống trợ lực vô lăng EPS để giữ chiếc CR-V đi giữa làn đường.

Giá lăn bánh Honda CR-V lắp ráp tại Việt Nam, giảm 50% lệ phí trước bạ - 8

 

Để kích hoạt LKAS, bạn cần ấn nút MAIN, sau đó ấn nút LKAS trên vô lăng. LKAS chỉ hoạt động ở những đường có vạch vẻ rõ ràng, sắc nét và khi xe đang chạy trong dải vận tốc 72 – 145 km/h tại cung đường thẳng hoặc chỉ hơi cong một chút. Một điều kiện quan trọng nữa là LKAS chỉ hoạt động khi mà bạn không đạp phanh, không bật xi-nhan và không bật gạt mưa. Kết hợp với Kiểm soát hành trình thích ứng ACC, hệ thống LKAS khiến việc lái xe đường dài trở nên nhàn nhã và thoải mái hơn.

Sơ kết

honda-cr-v-2021-nhu-ho-them-canh

Trong phân khúc xe khoảng 1 tỷ đồng tại Việt Nam, hiện nay chỉ có Mazda với gói i-ActivSense và Subaru với EyeSight là tương đương với gói công nghệ Honda Sensing. Ưu điểm của Honda CR-V phiên bản 2020 là cả 3 phiên bản đều sở hữu Honda Sensing, trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ có đầy đủ công nghệ trên các phiên bản cao cấp nhất. Chúng ta còn cần trải nghiệm Honda CR-V 2020 nhiều hơn để tìm hiểu xem mẫu xe này có xứng đáng trở thành “vua phân khúc” hay không. Dù vậy, với sự bổ sung quan trọng là gói trang bị Honda Sensing, CR-V giờ chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh.

 

 

Đánh giá xe Honda CR-V 2020

 

Thiết kế

Về tổng quan ngoại hình, Honda CRV mới sở hữu thiết kế góc cạnh, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với tiền nhiệm. Kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) của xe lần lượt là 4.584 x 1.855 x 1.679 (mm), trục cơ sở 2.660mm. So với bản cũ, chiều rộng tăng 30mm và trục cơ sở dài hơn 40mm.
5_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Phía trước đầu xe Honda CRV sở hữu gương mặt hoàn toàn khác biệt, cứng cáp và có phần “dữ tợn” hơn. Lưới tản nhiệt nay được thiết kế nổi bật với thanh crom sáng bóng, nối liền với 2 cụm đèn pha sắc nét. Trong khi đó, chễm chệ ngay chính giữa là logo chữ H quen thuộc. Ngay dưới, các đường gân dập nổi kết hợp cùng chắn bùn nhô cao góp phần tăng thêm sự mạnh mẽ cho Honda CRV 2019.

Nội thất

Bước vào trong, khoang cabin Honda CRV không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, Honda đã “tinh chỉnh” lại từng chi tiết để mang đến hơi thở mới hiện đại hơn.giaxehondacrv 2019 gia xe honda crv 2018 ban 7 cho kem gia lan banh3
Điểm thay đổi đầu tiên chính trên Honda CRV là kết cấu 5+2 . Ở thế hệ mới, Honda CRV có thêm 1 hàng ghế thứ 3 gồm 2 chỗ. Đây là một điểm cộng lớn của xe trước những gia đình 3 thế hệ. Trong phân khúc crossover cỡ trung hiện nay, bên cạnh Honda CRV thì còn có X-Trail và Outlander cũng áp dụng kết cấu này.

AN TOÀN

Danh sách trang bị an toàn tiêu chuẩn trên Honda CRV 2019 gồm:
Hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động AHA, Hệ thống chống buồn ngủ
Hệ thống cân bằng điện tử VSA
Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA
Hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc HSA
Camera lùi 3 góc quay
Khóa cửa tự động
Túi khí cho ghế lái, ghế phụ và túi khí bên cho hàng trước, túi khí rèm

1. Động cơ 1.5 turbo

Honda đã tạo ra một bước đột phá cho dòng xe SUV CR-V khi trang bị động cơ mới dung tích 1.5L VTEC Turbo thay phiên bản động cơ xăng thường dung tích 2.4L thế hệ trước đó. Với công suất 188 mã lực tại dải vòng tua 5.600 vòng/phút và mô men xoắn 240 Nm tại dải vòng tua từ 2.000 tới 5.000 vòng/phút,9_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Honda CR-V có khả năng tăng tốc cực tốt từ 0 – 100 km/h dưới 10 giây nhờ việc mô men xoắn cực đại đến từ vòng tua thấp và khả năng duy trì lâu hơn do dải vòng tua khá rộng.

10_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu
Điều này tạo nên sự phấn khích khi lái xe trên cao tốc và an toàn hơn khi vượt các xe khác khi cần nhưng cũng tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển trong đô thị. Không phải ngẫu nhiên mà động cơ 1.5 Turbo của Honda tạo sự khác biệt, công nghệ Earth Dreams với 2 chế độ van biến thiên hoạt động ở vòng tua thấp và cao giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp tối ưu công suất của xe.

4_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

Earth Dreams Technology còn được bổ trợ bởi công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp Direct Injection của Honda với khả năng tối ưu nhiên liệu vào buồng đốt xy lanh, được biết nhờ công nghệ này hiệu suất của xe tăng 10% và tiết kiệm nhiên liệu hơn hơn 20% so với trước.

 

3. Khung gầm

Ít ai biết Honda CR-V thế hệ mới sử dụng chung khung gầm với mẫu sedan Civic nhưng được tối ưu thiết kế cho SUV, hệ thống khung gầm này mang tới tính thể thao trong vận hành ở tốc độ cao và êm ái khi ở tốc độ thấp. Hệ thống khung gầm của xe sử dụng công nghệ hoàn toàn mới bao gồm vật liệu thép mới cứng hơn đi kèm quá trình luyện kim được nâng cấp, giúp Honda CR-V có khung gầm có độ cứng chắc và trọng lượng tối ưu nhất so với các thế hệ trước.giaxehondacrv 2019 gia xe honda crv 2018 ban 7 cho kem gia lan banh3

Được biết, Honda CR-V sử dụng vật liệu thép mới, chỉ chiếm 9% khối lượng của bộ khung xe nhưng tăng sức chịu đựng khi gặp phải va chạm mạnh, gia tăng độ cứng uốn của xe lên 35% cũng nhưng tăng độ cứng xoắn thêm 25%. Thậm chí, Honda còn trang bị thêm 1 bộ khung phụ với thanh giằng ổn định ở phía sau được gia cố bằng cao su giúp âm thanh vọng từ lốp xe và khoang lái giảm hẳn so với thế hệ tiền nhiệm.

4. Hệ thống treo

Nếu nhìn thông số kĩ thuật, nhiều người sẽ nghĩ Honda CR-V vẫn sử dụng hệ thống treo cũ, nhưng thực tế hệ thống này đã được nâng cấp mạnh mẽ và chỉ khi lái, người trải nghiệm mới cảm nhận rõ rệt được. Về cơ bản, hệ thống treo trước vẫn là kiểu MacPherson và ở phía sau là liên kết đa điểm, nhưng được nâng cấp ở những chi tiết không ai nhìn thấy. Cụ thể, các thanh giằng cân bằng phía trước được gia công cứng chắc hơn và liên kết với hệ thống treo bằng các miếng đệm cao su, các chi tiết này giúp triệt tiêu rung động cũng như cách âm tốt hơn.8_danh-gia-xe-honda-crv-2020-2021-gia-lan-banh-xe-honda-crv-bao-nhieu

5. Vô lăng

Vô lăng của Honda luôn được đánh giá cao hơn các đối thủ khác cùng phân khúc về cảm giác lái, điều này đến từ việc sử dụng hệ thống lái trợ lực điện với bánh răng kép và tỷ số truyền biến thiên theo tốc độ, giúp phản hồi từ mặt đường lên tay người lái rõ ràng.

Thông số kỹ thuật xe Honda CR-V 2020

Thông sốHonda CR-V 1.5 LHonda CR-V 1.5 GHonda CR-V 1.5 E
Kích thước tổng thể (D x R x C) (mm)4.623 x 1.855 x 1.679
Chiều dài cơ sở (mm)2.660
Khoảng sáng gầm xe198
Bán kính vòng quay tối thiểu (mm)5.9
Số chỗ ngồi5 + 2
Dung tích bình nhiên liệu (L)57
Mã động cơ1.5L DOHC VTEC Turbo, 4 xi lanh thẳng hàng, 16 van ứng dụng EARTH DREAMS TECHNOLOGY
Dung tích xy lanh (cc)1.456
Hộp sốCVT
Công suất cực đại (Hp/rpm)188 @ 5.600
Mô-men xoắn cực đại (Nm/rpm)240 @ 2.000 – 5.000
Hệ thống nhiên liệuPhun xăng điện tử/PGM-FI
Hệ thống treo trước/sauMacPherson/Liên kết đa điểm
La-zăngHợp kim 18 inch
Mức tiêu hao nhiên liệu đường hỗn hợp (L/100km)6,9
Mức tiêu hao nhiên liệu trong đô thị (L/100km)8,9
Mức tiêu hao nhiên liệu ngoài đô thị (L/100km)5,7
Túi khí644

 

Bài viết liên quan

# # # #

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin