Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 10

2 Thích comments off

Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 10 Phân khúc SUV hạng B vừa xuất hiện thêm 2 mẫu xe mới, gây sức ép lên “kẻ dẫn đầu” Ford EcoSport. Theo khảo sát của Banxehoi.com, phiên bản cao cấp của EcoSport mới đây đã được giảm giá đến 50 triệu đồng tại đại lý, nhằm cạnh tranh với Honda HR-V và Hyundai Kona.

Ford EcoSport đối mặt với mối đe dọa mới trong phân khúc B
Phân khúc SUV hạng B vốn dĩ chỉ là cuộc chơi của Ford EcoSport, khi trong một thời gian dài mẫu xe đến từ Mỹ liên tục đứng đầu doanh số và chiếm 72% thị phần. Những cái tên từng hoạt động khá sôi động trên thị trường ô tô như Suzuki Vitara, Hyundai Creta hay Chevrolet Trax hiện không còn đủ sức để chạy đua doanh số cùng EcoSport. Thậm chí, chiếc Vitara còn xuất hiện trong top xe ế của thị trường, trong khi Chevrolet Trax đã bị khai tử gần đây.
Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 10
Doanh số 8 tháng đầu năm 2018 của Ford EcoSport
Trong tháng 8 vừa qua, doanh số của EcoSport đạt đến 343 chiếc, nâng tổng số xe bán ra trong 8 tháng đầu năm 2018 lên con số 2.921 chiếc. Doanh số này giúp Ford EcoSport tiếp tục giữ vững “ngôi vương” phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ.
Tuy nhiên, cục diện phân khúc này sẽ thay đổi khá nhiều khi bắt đầu lộ diện những ứng viên mới, đủ khả năng cho cuộc đua “ngai vàng”. Theo tin tức ô tô, Hyundai Kona đã trình làng hồi cuối tháng 8/2018, trong khi Honda HR-V cũng mới ra mắt vào trung tuần tháng 9. Cả 2 mẫu xe mới này đều được đặt trong phân khúc SUV hạng B và trở thành đối thủ trực tiếp của Ford EcoSport.
Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 101
Hyundai Kona và Honda HR-V sẽ gây trở ngại cho Ford EcoSport?
Trước khi chính thức công bố, cả 2 cái tên mới đều tỏ ra khá dè chừng Ford EcoSport. Cả Honda Việt Nam và Hyundai Thành Công đều thực hiện thăm dò thị trường cẩn thận, bởi phân khúc SUV đô thị có một đối thủ “già gân” và “khó chơi” như EcoSport.
Tuy vậy, với những trang bị, tiện nghi mới, Honda HR-V và Hyundai Kona đã tạo ra một luồng gió mới trong phân khúc SUV đô thị và gây sức ép lên “ông vua” Ford EcoSport.
Giá xe Ford EcoSport giảm nhẹ 50 triệu đồng tại đại lý
Sự xuất hiện của 2 cái tên mới khiến cho phân khúc SUV hạng B sôi động trở lại. Đồng thời nhiều người cũng đặt câu hỏi cho thế độc tôn của Ford EcoSport có thể vững vàng trước sự uy hiếp từ Honda HR-V với cái danh xe nhập khẩu và Hyundai Kona lắp ráp với nhiều trang bị hiện đại.
Song, mẫu xe Mỹ có lẽ cũng có nhiều lý do để không phải sợ hãi khi đối đầu với 2 thế lực mới. Trước hết là về giá xe, Ford EcoSport vẫn là mẫu xe có giá rẻ nhất trong 3 cái tên “hot” nhất phân khúc SUV hạng B. Trong khi đó, những trang bị, tiện nghi trên EcoSport không phải quá kém so với Hyundai Kona hay Honda HR-V.
Mẫu xe Giá xe (triệu đồng)
Honda HR-V 786 – 871
Hyundai Kona 615 – 725
Ford EcoSport 545 – 689

Bảng so sánh giá xe niêm yết của Ford EcoSport so với Honda HR-V và Hyundai Kona

Không những vậy, Ford EcoSport mới đây còn có những động thái giảm giá tại đại lý, nhằm kích cầu tiêu dùng và cạnh tranh doanh số với 2 mẫu xe trên. Theo khảo sát trên tin rao bán xe của Banxehoi.com, giá xe Ford EcoSport được giảm nhiều nhất lên đến 50 triệu đồng xuất hiện ở bản cao cấp EcoSport Titanium 1.0L EcoBoost. Trong khi đó, các phiên bản thấp vẫn giữ nguyên giá.
Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 102

Chiếc EcoSport trên đây đã giảm 50 triệu đồng, xuống còn 605 triệu so với giá niêm yết

Gía xe Ford EcoSport 2018 2019 mới nhất tháng 103
Trong khi chiếc Ford EcoSport Titanium đã giảm 20 triệu đồng so với mức 648 triệu của giá niêm yết
Nguồn banxehoi com

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin