Xe máy BMW R1200GS tự lái như có "phép thuật"

2 Thích comments off

Xe máy BMW R1200GS tự lái như có “phép thuật”Như chúng ta từng biết BMW luôn đi đầu trong việc sử dụng các công nghệ hiện đại tích hợp trên những chiếc xe máy. Mới đây, hãng xe nổi tiếng của Đức đã cho ra mắt một chiếc BMW R1200GS với khả năng tự chạy. Lần này BMW đã thực sự chinh phục các “biker lười” bằng bộ não thông minh hoàn toàn mới trên chiếc Adventure BMW R1200GS.​
Xe máy BMW R1200GS tự lái
BMW R1200GS sở hữu công nghệ tự lái đỉnh cao.
Xe máy BMW R1200GS tự lái1
Mới đây, thương hiệu môtô nổi tiếng của Đức đã cho ra mắt một chiếc xe BMW R1200GS tự lái với khả năng tự lăn bánh chạy trên đường phố và ôm cua như được người cầm lái thực thụ. Đây là một bước tiến công nghệ trong ngành công nghiệp xe 2 bánh của BMW Motorrad.

Trong đoạn video, chiếc BMW R1200GS tự lái với khả năng tự chạy trên đường. Chiếc xe chạy trên đường thử nghiệm mà không có tài xế, nó có thể tự động dừng lại, nghiêng xe và tự giảm tốc. BMW Motorrad cho biết, họ đang nghiên cứu công nghệ này trong hơn hai năm, và nỗ lực này cho thấy thành quả của họ.
Xe máy BMW R1200GS tự lái2
Để làm được điều đó, BMW đã gắn cho chiếc BMW R1200GS bộ điều khiển nằm ở phía sau chiếc xe.
Xe máy BMW R1200GS tự lái3
Vị trí hệ thống tự lái thông minh của chiếc BMW R1200GS này nằm tại 3 thùng nhôm được tích hợp cùng dàn đuôi, giúp chiếc xe tự vận hành trên đường mà không cần người cầm lái.
Xe máy BMW R1200GS tự lái4
Đây vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, bản hoàn thiện dự tính sẽ gọn gàng hơn và ra mắt vào năm 2021, hứa hẹn sẽ là bước đột phá trong ngành công nghệ xe 2 bánh trên toàn thế giới.
Xe máy BMW R1200GS tự lái5
Tuy nhiên, bước đột phá này không phải nhằm đưa ra một chiếc xe máy tự lái hoàn toàn. Thay vào đó, BMW cho biết họ muốn tích hợp một số công nghệ vào xe máy của mình để cung cấp khả năng “ổn định hơn trong các tình huống đặc biệt nghiêm trọng”. Giống như cách xe mới với các tính năng như phanh tự động khẩn cấp hoặc giữ làn, BMW dường như muốn giảm bớt những tai nạn dễ bị xảy ra nhất.
Nguồn 2banh vn

Bài viết liên quan

MUA BÁN XE 2021

Về chúng tôi: admin